Đau bụng do viêm tụy mạn điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị viêm tụy mãn tính gần 3 năm nay. Dạo này cứ gần 1 tháng em lại đau (liên tục). Bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em xin trân thành cảm ơn.

Ngô Hồng Sơn (1977)

Trả lời

Em bị viêm tụy mạn nhưng không nêu rõ tình trạng tổn thương tụy hiện tại như thế nào. Em cần đi khám để làm các xét nghiệm cần thiết để đánh giá tổn thương tụy hiện tại, các biến chứng của viêm tụy mạn,... để từ đó có hướng điều trị cụ thể. Riêng về chế độ ăn uống, sinh hoạt: Nếu em có dùng bia rượu, thuốc lá thì phải ngưng hoàn toàn. Song song, cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng phù hợp. Trong đó chế độ ăn cần được chia thành nhiều bữa nhỏ, tránh chất béo hay thức ăn nhiều dầu mỡ, bổ sung men tụy.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK II, ThS. BS Phan Thị Minh Hương - Bác sĩ nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng