Đau bụng sau mổ ruột thừa là do đâu?

Hỏi

Xin chào bác sĩ.

Em mổ ruột thừa hôm 8/3 vừa rồi, ngày 10/3 em xuất viện. Ngày 12/3 em không thấy đau mấy nên đi lại bình thường (đi nhiều hơn khi ở viện) đến chiều tối (18-19h30) thì em thấy đau nhói bên phải và đau bụng hơn. Em nghĩ do đi lại nhiều nên không đi nhiều nữa. Đến hôm 13/3 em vẫn thấy đau hơn ngày 11 và sáng ngày 12 nhưng không còn đau nhói nữa. Em bị đau hơn bình thường khi ngồi và trở mình. Em không đi đầy hơi, ăn uống và đi vệ sinh bình thường. Xin hỏi bác sĩ, em có cần đi khám lại ngay không ạ hay đi khám theo lịch hẹn là được ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Trần Thị Mẫn (1983)

Trả lời

Xin chào bạn!

Trường hợp của bạn bị đau bụng sau khi mổ ruột thừa như vậy cần đi khám sớm để bác sĩ kiểm tra xem có bị tụ dịch hay nhiễm trùng vết mổ không bạn nhé. Chỉ có biết rõ nguyên nhân mới có hướng điều trị chính xác và kịp thời. Chúc bạn mau khỏe!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

11K