Đau đầu kèm nhức hốc mắt có nguy cơ mắc u não không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị đau đầu và nhức hốc mắt. Triệu chứng này xảy ra không thường xuyên. Mỗi lần bị thì chỉ 1-2 ngày là khỏi. Tuy nhiên đợt đau này thì mức độ đau nặng hơn và đã qua nhiều ngày vẫn không khỏi. Bác sĩ cho em hỏi là tình trạng trên có nghiêm trọng không ạ và có khả năng em bị bệnh u não không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Yến (1998)

Trả lời

Chào em. Đau đầu nhức hốc mắt có thể do nhiều nguyên nhân: tăng nhãn áp, viêm thần kinh hậu nhãn cầu (nên khám chuyên khoa mắt), Migraine, u não.... em nên khám chuyên khoa nội, mắt. Khi xác định được nguyên nhân cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra hướng điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại của em.

Em có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước hoặc những trung tâm y tế lớn, uy tín. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang