Đau đầu, mệt mỏi, suy nghĩ tiêu cực sau sinh là bị bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Tôi sinh con được 6 tháng. Từ lúc mang thai, sinh con đến nay, tôi luôn xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực, đôi khi không làm chủ được bản thân, đau đầu, mệt mỏi. Tôi đã từng đi khám và uống thuốc do bệnh viện kê là thuốc an thần và thuốc hoạt huyết dưỡng não nhưng vẫn không đỡ. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi đang bị bệnh gì vậy? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi.

Nguyễn Thị Mỹ Trang (2000)

Trả lời

Chào Mỹ Trang! Với triệu chứng mô tả nhiều khả năng em bị trầm cảm sau sinh. Nhưng để đảm bảo em nên đến bệnh viện chuyên khoa thần kinh để được các bác sĩ khám loại trừ các bệnh lý thực thể. Và nếu đã loại trừ sẽ cho lời khuyên và dùng thuốc cho bà mẹ cho con bú sẽ đúng hơn, để khỏi ảnh hưởng em bé bú mẹ.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng