Đau đầu nhức mắt khi thay đổi thời tiết do xoang hay do bệnh khác?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị viêm xoang, có đi điều trị và uống thuốc nhưng vẫn hay đau đầu nhức mắt khi thay đổi thời tiết hoặc 1 tuần đau 1 lần. Vậy bác sĩ cho em hỏi đau đầu nhức mắt khi thay đổi thời tiết do xoang hay do bệnh khác ạ? Em có ý định đi chụp MRI vậy có đc không ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Phương Thảo (1995)

Trả lời

Chào bạn, bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi: “Đau đầu nhức mắt khi thay đổi thời tiết do xoang hay do bệnh khác?” như sau:

Viêm xoang cấp ngoài triệu chứng đau đầu còn kèm theo các triệu chứng khác nữa như:

  • Chảy mũi nước, đặc, nhầy, có màu vàng hoặc xanh, đôi khi có mùi hôi, nước mũi chảy qua lỗ mũi hoặc mặt sau cổ họng gọi là chảy dịch mũi sau. Chảy mũi nước thường chảy cả 2 bên mũi
  • Sổ mũi, nghẹt mũi nhiều gây khó thở, nghẹt mũi nhiều hơn khi nằm và tăng lên vào buổi tối, có thể dẫn đến giảm khứu giác.
  • Một số triệu chứng khác đi kèm như ù tai, đau tai, nhức đầu, ho, mệt mỏi, sốt, buồn nôn,...

Đau đầu nhức mắt ngoài nguyên nhân do viêm xoang còn do nhiều nguyên khác nữa như do làm việc với máy tính quá lâu, nghỉ ngơi không hợp lý, căng thẳng tâm lý. Để tìm nguyên nhân bạn có thể được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa Nội Thần kinh và tùy hướng chẩn đoán mà bác sĩ có thể chọn lựa bổ sung thêm các cận lâm sàng khác (MRI sọ não....).

Bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa Nội Thần kinh bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!