Dấu hiệu của bệnh bạch sản sau sinh là gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em đã sinh em bé được 3 tháng nhưng gần đây em phát hiện bên má trên vòm họng trong miệng xuất hiện các đốm trắng. Các đốm trắng này cứ bong hết lớp này đến lớp khác nhưng không gây đau đớn.

Em đã đi khám tại bệnh viện tuyến huyện và tuyến tỉnh nhưng đều không chẩn đoán ra bệnh. Theo em tìm hiểu thì đây có thể là những dấu hiệu của bệnh bạch sản. Vậy bác sĩ có thể tư vấn cho em dấu hiệu của căn bệnh này là gì và có giống các triệu chứng bệnh của em hay không? Mong bác sĩ sớm giải đáp, em xin chân thành cảm ơn!

Hà Hải Giang (1999)

Chào bạn! Nếu các đốm trắng bạn mô tả xuất hiện bong hết lớp này đến lớp khác nhưng không hề gây đau đớn thì bác sĩ chưa đủ căn cứ để kết luận bạn có bị bạch sản hay không, bởi cũng có một số căn bệnh có triệu chứng tương tự.

Do đó, để chẩn đoán chính xác cũng như tìm ra nguyên nhân gây bệnh thì bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec gần nhất để khám chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt. Tại đây các bác sĩ có thể trực tiếp thăm khám và chỉ định một số các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cần thiết, từ đó có cơ sở để đánh giá cũng như đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Mong có thể gặp bạn trong một ngày gần nhất để tư vấn kỹ hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.