Đau họng kèm hắt hơi liên tục là dấu hiệu của bệnh gì?

Ngứa mũi chảy nước mũi kèm hắt hơi có phải viêm mũi dị ứng không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Tôi bị đau họng và đau người 2 ngày. Đến ngày thứ 3, triệu chứng đau họng giảm, hắt xì hơi tăng lên. Hiện tại là ngày thứ 4, tình trạng hắt xì hơi vẫn còn, đau họng chưa hết hẳn. Hàng ngày, tôi rửa mũi thấy có đờm ở cuống mũi chảy xuống, tôi không bị sốt. Chiều ngày thứ 4, tôi thấy hơi nóng ngực, dạ dày hơi khó chịu. Từ hôm đau họng tôi ở nhà, chỉ xuống nhà mua đồ ăn, và hạn chế tiếp xúc. Bác sĩ cho tôi hỏi, đau họng kèm hắt hơi liên tục là dấu hiệu của bệnh gì? Tôi có cần xét nghiệm Covid không? Tôi xin cảm ơn bác sĩ!

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Thị Hường - Bác sĩ Đa khoa - Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau họng kèm hắt hơi liên tục là dấu hiệu của bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Dựa trên thông tin mô tả, bạn có thể bị viêm họng. Viêm họng cấp có thể là do nhiễm trùng hoặc không do nhiễm trùng. Nhưng hầu hết các trường hợp là do nhiễm trùng (virus, vi khuẩn). Trong đó đa phần các trường hợp là do virus gây ra. Bạn nên đến khám với chuyên khoa Tai - Mũi - Họng kiểm tra và điều trị. Việc xét nghiệm Covid sẽ được các bác sĩ cân nhắc kiểm tra loại trừ.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau họng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!