Đau mỏi cổ mỗi khi cúi đầu là triệu chứng của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, mỗi khi làm các công việc nặng hoặc cúi đầu thì cổ em rất đau, và có tiếng lạo xạo khi em ngước cổ lên. Tình trạng đau mỏi cổ này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, bây giờ em phải giảm vận động và không làm việc nặng được. Vậy em bị bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, xin cảm ơn!

Hai (1991)

Trả lời

Chào bạn! Tình trạng của bệnh nhân khả năng cao là bệnh lý tại đốt sống cổ. Tuy nhiên, do chưa có đủ số liệu tình trạng sức khỏe chính xác, bác sĩ chưa thể đưa ra kết luận chi tiết về bệnh cũng như cách điều trị. Bạn nên đi chụp X-quang cột sống cổ hoặc MRI cột sống cổ tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để chẩn đoán bệnh và có hướng điều trị phù hợp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Thân ái!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.