Đau nhức, cộm mắt, không mở mắt ra được sau khi mổ thủy tinh thể do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bố tôi mổ đục thủy tinh thể nhưng sau khi mổ xong thì không mở mắt ra được, cảm giác đau nhức, cộm trong mắt. Vậy bác sĩ có thể cho tôi biết đau nhức, cộm mắt, không mở mắt ra được sau khi mổ thủy tinh thể do đâu hay không?

Trong lúc mổ thì bố tôi có nghe thấy các bác sĩ nói chuyện với nhau về việc làm rách gì đó và phải khâu lại, tôi không chắc chắn về việc này có xảy ra hay không? Xin bác sĩ cho giải đáp, xin chân thành cảm ơn!

Viet (1998)

Trả lời

Chào bạn! Trường hợp của bố bạn có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Mổ đục thủy tinh thể là 1 phẫu thuật vi phẫu thực hiện rất nhanh nhưng đòi hỏi kỹ thuật của bác sĩ phải rất tốt. Một số trường hợp phẫu thuật khó khăn hơn bình thường do tình trạng thủy tinh thể hay các bệnh lý sẵn có khác của mắt như: thủy tinh thể bị đục cực sau sẽ dễ gây biến chứng rách bao sau khi phẫu thuật, hay thủy tinh thể đục nhân cứng quá hay giác mạc có sẹo dày khiến phẫu thuật viên khó quan sát...

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi: “Đau nhức, cộm mắt, không mở mắt ra được sau khi mổ thủy tinh thể do đâu?” đến Vinmec. Chúc gia đình bạn có thật nhiều sức khỏe. Trân trọng!