Đau nhức mắt khi nhìn ánh sáng có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mắt trái của em bị đỏ và đau nhức, có đốm trắng trong lòng đen làm mắt không thấy rõ. Khi nhìn thấy ánh sáng thì em bị chói mắt và đau nhức. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em có nguy hiểm và nặng lắm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Với tình trạng bệnh như bạn mô tả rất có khả năng bạn đã bị viêm loét giác mạc, bệnh này rất nguy hiểm. Nếu không được điều trị kịp thời có thể gây mù lòa. Bời vậy bạn cần đến khám chuyên khoa mắt ngay để tìm nguyên nhân và cách điều trị phù hợp.

Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.