Đau nhức sau Zona nên dùng thuốc gì?

Hỏi

Tôi bị bệnh Zona đã chữa lành vết da. Bây giờ còn đau nhức nhiều. Xin cho hỏi có thuốc gì chữa hết đau nhức không?

Trần Kim Oanh (1956)

Trả lời

Tổn thương sau Zona để lại trên hệ thần kinh là vô cùng nghiêm trọng và rất khó kiểm soát về sau. Vì vậy, khi da đã lành mà người bệnh đau là điều đáng nhấn mạnh và quan tâm đúng mức ở căn bệnh này.

Đau dai dẳng do Zona kéo dài đến 3 tháng sau khi lành vết thương da. Tình trạng đau mãn tính xuất hiện từ 3 tháng trở đi, kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm sau đó nếu như không được can thiệp kịp thời.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Văn Phong - Bác sĩ cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.