Đau nửa đầu trái dữ dội là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cách đây 3 năm, em có đau nửa đầu và có đi khám. Bác sĩ cho em đo điện não đồ, kết quả là chưa phát hiện bất thường. Bác sĩ nói là chắc do em ăn uống thiếu chất nên gây ra tình trạng đau nửa đầu và cho em đơn thuốc là Vitamin B6 với 1 loại thuốc gì mà em quên tên. Hai ngày hôm nay, em lại xuất hiện triệu chứng đau nửa đầu trái, cảm giác nửa đầu bị giật giật đau lắm, đau ở trên đỉnh đầu trái kéo xuống. Đồng thời, em nghiêng đầu về bên trái cũng bị đau. Bác sĩ cho em hỏi, đau nửa đầu trái dữ dội là dấu hiệu của bệnh gì? Em xin cám ơn nhiều

Nguyễn Thị Như Ngọc (1992)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau nửa đầu trái dữ dội là dấu hiệu của bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo thông tin mô tả, nhiều khả năng bạn bị bệnh đau nửa đầu (Migraine). Bệnh này do sự co giãn mạch máu não bất thường, gây ra đau đầu cơn, có cơn đau dữ dội, đau theo nhịp mạch, sau khi căng thẳng hoặc ăn một số thực phẩm. Vấn đề đo điện não ít có giá trị trong chẩn đoán bệnh.

Đồng thời dùng Vitamin B6 kéo dài sẽ dễ gây ra đau đầu. Để loại trừ những nguyên nhân tổn thương thực thể trong não có thể gây nguy hại tính mạng, bạn cần tiến hành kiểm tra thêm bằng MRI (não và mạch máu). Bạn nên đến cơ sở y tế có bác sĩ chuyên khoa Thần kinh, có phương tiện hỗ trợ chẩn đoán hiện đại (MRI) để được khám điều trị sớm.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau nửa đầu, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!