Đau ở âm đạo là triệu chứng của bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi đau ở âm đạo là triệu chứng của bệnh lý gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn.

Đau âm hộ hay còn gọi là Vulvodynia - triệu chứng này gây đau ở khu vực xung quanh cửa âm đạo. Vulvodynia là cơn đau kéo dài trong 3 tháng hoặc lâu hơn.

Các triệu chứng thường gặp khi bị viêm, đau âm hộ như nóng rát, châm chích, đau nhức, đau nhói, sưng và ngứa ở toàn bộ vùng âm hộ hoặc tập trung ở một khu vực cụ thể. Nguyên nhân bị đau nhói ở vùng kín có thể do:

  • Tổn thương hoặc kích thích dây thần kinh của âm hộ
  • Viêm âm hộ
  • Phản ứng lâu dài với một số bệnh nhiễm trùng
  • Mắc một số rối loạn di truyền
  • Nhạy cảm với một số loại thực phẩm
  • Rối loạn chức năng của các cơ sàn chậu
  • Một số tác nhân gây ảnh hưởng đến cơ hoặc xương gần đó

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Vinmec. Trân trọng!