Đau tức ngực khi mệt mỏi, hít sâu là do đâu?

Hỏi

Thưa bác sĩ, em muốn hỏi về vấn đề đau tức ngực. Em có dấu hiệu đau ngực, chỉ hơi đau và cơn đau cũng có lúc kéo dài cả ngày, lúc thì đau ngực trái lúc thì đau ngực phải và xiên qua sau lưng, cũng có lúc đau cả ngực. Em thường đau khi mệt mỏi hoặc khi hít thở sâu, có cảm giác khó thở. Có một thời gian, em thấy vàng mắt, chán ăn, ăn không tiêu, tuần chỉ đi vệ sinh 2 lần vì những cơn đau dữ dội. Bác sĩ cho hỏi em như vậy là bị làm sao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn trước sự nhiệt tình của bác sĩ.

Lường Văn Anh (1995)

Trả lời

Chào em, biểu hiện tức ngực ở độ tuổi của em thì không nghĩ đến bệnh lý mạch vành, tuy nhiên em cần đến cơ sở y tế để kiểm tra các bệnh lý về tim mạch và tiêu hóa nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

BSCK I Nguyễn Lê Hồng Trâm - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.