Di chứng của viêm màng não là gì? Điều trị thế nào?

Hỏi

Cháu nhà em bị viêm màng não, để lại chứng mất trí nhớ, bệnh này có thể để lại những di chứng về sau không và cách điều trị bệnh này như thế nào?

Linh (1988)

Trả lời

Chào bạn! Bệnh viêm màng não tùy theo vị trí tổn thương vùng não chi phối về vấn đề vận động, ngôn ngữ, thính lực, thị lực... sẽ bị ảnh hưởng về lâu dài (hậu

di chứng). Vì vậy, bạn nên đưa bé đi khám và tư vấn thêm nhé.

Bạn có thể đưa bé đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn và bé để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Ngọc Quỳnh Trâm - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.