Dị ứng với Paracetamol phải làm sao?

Hỏi

Chào dược sĩ,

Em bị dị ứng với Paracetamol của thuốc hạ sốt. Vậy dược sĩ cho em hỏi dị ứng với Paracetamol phải làm sao? Em có thể dùng thuốc gì thay thế thuốc hạ sốt được? Em cảm ơn dược sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Dược sĩ Nguyễn Đỗ Quang Trung - Khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Dị ứng với Paracetamol phải làm sao?”, dược sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn bị dị ứng Paracetamol, bạn có thể sử dụng nhóm thuốc chống viêm non steroid (NSAID) như Ibuprofen để hạ sốt. Tuy nhiên, trong bạn chưa đề cập đến mức độ của phản ứng dị ứng bạn gặp phải và vẫn có tỉ lệ nhỏ người bệnh dị ứng Paracetamol gặp phản ứng với nhóm NSAID.

Do đó, bạn nên đến bệnh viện để thăm khám về tình trạng sốt, cũng như khám chuyên khoa Miễn dịch - Dị ứng để có thể lựa chọn thuốc điều trị an toàn và hiệu quả.

Nếu bạn còn thắc mắc về dị ứng với Paracetamol, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!