Dịch hút đàm nội khí quản màu đen sẫm cảnh báo điều gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ!

Hiện tại, gia đình tôi đang có 1 bệnh nhân nữ 86 tuổi. Bà đang nằm viện và đặt ống hút đàm nội khí quản. Ngày hôm qua, tôi thấy dịch hút ra có màu sẫm đen. Bác sĩ cho tôi hỏi đó là dấu hiệu bị làm sao ạ? Có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn. Gia đình tôi xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Huỳnh (1990)

Trả lời

Chào bạn!

Bệnh nhân được đặt ống nội khí quản có thể có các biến chứng do tổn thương của vùng hầu họng, khí quản trong và sau khi đặt hoặc các bệnh lý tại chỗ trước đó.

Bạn nên tham vấn bác sĩ trực tiếp điều trị để có câu trả lời chính xác về nguyên nhân và tiên lượng bệnh.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Toán - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.