Điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Hỏi

Bác sĩ cho cháu hỏi về cách điều trị bệnh trĩ ạ?

Phạm Nguyễn Ánh Ngọc (2007)

Chào bác sĩ em năm nay 26 tuổi em có hiện tượng đi ngoài, khi ngồi xuống hậu môn có dấu hiệu lòi 1 ít ra ngoài, khi sờ có 1 cục như mụn nhỏ nhỏ cứng ấn hơi đau. Em đã đi soi họ bảo bị trĩ có cho thuốc bôi thời gian vẫn bị, trường hợp của em có vấn đề gì và cách khắc phục ạ. Em xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bệnh trĩ được tạo thành do giãn quá mức các đám rối tĩnh mạch trĩ. Đây là bệnh thường gặp và khá phổ biến. Trĩ có trĩ nội (phát sinh ở khoang dưới niêm mạc, trên đường lược, có nguồn gốc từ đám rối trĩ nội) và trĩ ngoại (nằm dưới da, dưới đường lược, từ đám rối trĩ ngoại).

Việc điều trị bệnh trĩ tùy thuộc vào nguyên nhân, mức độ. Bạn có thể tham khảo bài viết: “Chữa bệnh trĩ như thế nào cho hiệu quả?”, được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.