Điều trị giảm thị lực do viêm kết mạc lâu ngày như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu bị viêm kết mạc lâu ngày, thị lực giảm. Bác sĩ cho cháu hỏi liệu thị lực có thể phục hồi không ạ? Cháu có tìm hiểu thông tin trên mạng thì thấy nói rằng thị lực giảm không phục hồi được. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Bệnh viêm kết mạc đơn thuần không gây ra giảm thị lực, trừ khi bệnh đã có biến chứng viêm giác mạc. Bệnh này nếu điều trị kịp thời có thể giúp hồi phục thị lực. Bởi vậy bạn nên đến khám chuyên khoa mắt sớm để có cách điều trị phù hợp nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.