Điều trị ho, thở khò khè khi ngủ ở trẻ như thế nào?

Hỏi

Bé nhà em được 30 tháng, thời gian gần đây khi nằm ngủ bé hay bị ho, khi thở em thấy khò khè như kiểu có 1 lớp màng đờm ở họng, ho xong thì trở lại bình thường. Sau đó tầm 30 phút đến 1 giờ thì tình trạng lại lặp lại. Bé chỉ bị như thế khi nằm ngủ, khi không nằm ngủ thì bé không ho, không khò khè. Nhất là hôm nào ăn hơi no 1 chút thì tối đó khò khè, ho, ậm ạch gần hết đêm, gần sáng mới ngủ ngon giấc. Bác sĩ cho em hỏi có phải bé có triệu chứng của trào ngược thực quản không ạ, việc thăm khám và điều trị như thế nào ạ. Em cảm ơn!

Hoàng Ngọc Tú ( 1980 )

Trả lời

Theo những gì bạn mô tả, có khả năng bé của bạn bị viêm mũi dị ứng hoặc viêm phế quản dạng hen. Bạn cần vệ sinh mũi họng bé bằng nước muối sinh lý 0.9%, và đưa bé đến khám tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác bệnh của bé, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhé

BSCK II Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng