Điều trị viêm da tiết bã như thế nào hiệu quả?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Cháu năm nay 22 tuổi và đang sống, làm việc ở nước ngoài. Cháu đã đi thăm khám nhiều nơi và được chẩn đoán bị viêm da tiết bã nhờn ở mặt. Da mặt cháu bị tróc vảy, mới đầu ở 2 bên cánh mũi, giờ đã lan ra khắp cả mặt. Mặt cháu bị nhờn, ửng đỏ và dễ bị mụn. Khi thời tiết thay đổi thì da mặt rất thô và ngứa. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu lời khuyên nên dùng thuốc gì. Mong bác sĩ tư vấn, cháu xin cảm ơn.

Yến Tuân (1997)

Trả lời

Chào em!

Như em mô tả, có thể em bị bệnh viêm da tiết bã, bệnh này hay tái phát, tuy nhiên em nên đến khám chuyên khoa da liễu để bác sĩ kê đơn thuốc, tránh tự ý mua các thuốc về bôi. Vì có thể thuốc chứa thành phần Corticoid gây nhiều biến chứng nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Thu Hằng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.