Độ lọc cầu thận GFR là 61ml/phút có được coi suy thận?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi 64 tuổi, độ lọc cầu thận GFR là 61ml/phút vậy có bị coi là suy thận không thưa bác sĩ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Trần Trọng Vĩnh (1956)

Trả lời

Chào bác. Với tình trạng hiện tại thì bác chưa thể chẩn đoán suy thận được ạ. Với độ tuổi 64 và GFR như vậy thì có thể giải thích rằng đây là chức năng thận theo tuổi. Do đó bác thường xuyên nên kiểm tra chức năng thận mỗi 6 tháng 1 lần để được theo dõi tốt hơn.

Để được tư vấn chuyên sâu về tình trạng sức khỏe, bác có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở trên cả nước để được thăm khám chi tiết.

Cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bác luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phương Nam - Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.