Dương tính HPV 18 nhưng âm tính PAP thì điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, em xét nghiệm HPV thì dương tính HPV 18 và âm tính với PAP. Vậy dương tính HPV 18 nhưng âm tính PAP thì điều trị như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Nguyễn Ngọc (1988)

Trả lời

Chào bạn, đối với câu hỏi: “Dương tính HPV 18 nhưng âm tính PAP thì điều trị như thế nào?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

Trường hợp của bạn là đang bị nhiễm HPV 18, những sàng lọc ung thư cổ tử cung (PAP) thì bình thường, thì bạn có thể tư vấn thêm bác sĩ u bướu hoặc bác sĩ phụ khoa tại các cơ sở y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được sàng lọc ung thư phụ khoa định kỳ.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Trân trọng!