Giảm tiểu cầu, thiếu máu có phải do suy tủy?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con em bị giảm tiểu cầu còn 5 và thiếu máu nhẹ. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng đó phải do suy tủy hay bệnh bạch cầu gây ra không ạ? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Nghĩa (2019)

Trả lời

Chào bạn. Để biết chính xác giảm tiểu cầu và thiếu máu có phải do suy tủy, bệnh bạch cầu gây ra hay không thì cần phải phải làm các xét nghiệm huyết học bổ trợ. Bạn có thể đưa bé đến khám chuyên khoa huyết học tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn và chẩn đoán nguyên nhân.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú, Bác sĩ Nguyễn Hùng Tiến - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.