Hay quên, không thể nhớ sự việc hôm trước là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 33 tuổi, hiện đang là kế toán cho vài doanh nghiệp. Thời gian gần đây (2tháng) tôi gặp vấn đề về khả năng ghi nhớ công việc. Mọi việc xảy ra ngày hôm trước đến hôm sau tôi quên hết chi tiết không nhớ rõ được đã xảy ra như thế nào. Chỉ mang máng nhớ là có nếu là sự việc lớn. Còn không thì nhỏ quá tôi quên luôn. Không có 1 chút ấn tượng nào cả. Tôi muốn hỏi bác sĩ tôi có triệu chứng của bệnh gì ạ?

Hạ Anh (1987)

Trả lời

Bạn cần đi khám bác sĩ nội thần kinh để thăm khám đầy đủ và cần thiết có thể làm các xét nghiệm như chụp cộng hưởng từ sọ não, siêu âm động mạch cảnh... để chẩn doán và làm rõ thêm và có hướng điều trị.

Ths. Bs Huỳnh An Thiên - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng