Hiện tượng nào xảy ra khi huyết áp tăng cao?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi cơ thể có những phản ứng nào để nhận biết khi huyết áp tăng cao ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Nhận biết có tăng huyết áp hay không chỉ có duy nhất là cách kiểm tra huyết áp bằng máy đo huyết áp.

Nếu bạn mắc bệnh lý cao huyết áp có thể có các triệu chứng: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, khó thở, tim nhanh, đau ngực, nóng bừng mặt.

Bạn có thể đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hùng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.