Ho có đờm kéo dài nên dùng thuốc gì?

Hỏi

Cháu chào bác sĩ ạ. Cháu đang bị ho có đờm đến nay là hơn 2 tuần rồi ạ, mà chỉ ho có đờm thôi chứ không bị đau họng hay gì hết. Cháu có dùng một số loại thuốc như là anginovag, ngậm strepsil, sau đó cháu không thấy đỡ, cháu có uống cả atussin thì cũng đỡ hơn. Ban ngày cháu ít ho nhưng vào buổi tối cháu vẫn ho khá nhiều. Cho cháu hỏi giờ cháu cần dùng loại thuốc gì ạ? Cháu luôn có cảm giác hậm hẹ trong cổ họng, có đờm ấy ạ. Cháu mong nhận được email hồi âm càng sớm càng tốt ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Trường hợp của bạn được xếp vào nhóm ho bán cấp. Thông thường ho bán cấp sẽ có thể do những nguyên nhân sau: nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm xoang, hen phế quản... Vì vậy, điều quan trọng là tìm ra nguyên nhân gây ho, sử dụng thuốc ho không đúng sẽ kéo dài thời gian bệnh hơn và gây nhiều hậu quả nghiêm trọng. Bạn nên đến khám để được chẩn đoán và làm xét nghiệm chuyên sâu hơn để tìm nguyên nhân. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Bác sĩ Nội hô hấp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.