Ho kéo dài uống thuốc không khỏi có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị ho kéo dài gần 1 tháng rồi, uống khá là nhiều thuốc kháng sinh mua ở ngoài nhưng vẫn không khỏi. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ho kéo dài uống thuốc không khỏi có nguy hiểm không?

Hồ Thị Hà, 1984

Trả lời

Chào bạn. Ho kéo dài là một triệu chứng của nhiều bệnh, như viêm phế quản mạn, lao phổi, viêm phổi kẽ, giãn phế quản, trào ngược dạ dày thực quản... Tùy theo từng nguyên nhân sẽ có cách điều trị khác nhau, không phải bất cứ triệu chứng ho kéo dài nào cũng đều uống thuốc kháng sinh (chỉ uống kháng sinh khi có bằng chứng về nhiễm khuẩn).

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Tống Văn Hoàn - Bác sĩ Hồi sức Cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe