Ho kéo dài uống thuốc không khỏi nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, em bị ho lâu rồi, đi khám mấy bệnh viện chụp phim phổi không bị gì, cổ họng không sao. Bác sĩ chẩn đoán là dịch trên mũi chảy xuống gây ho, tuy nhiên em uống thuốc mãi mà không khỏi. Bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Võ Văn Vũ (1992)

Trả lời

Chào bạn. Trong câu hỏi bạn không nêu rõ thời gian ho bao lâu. Theo định nghĩa, ho cấp tính (ho dưới 3 tuần), ho bán cấp (ho từ 3-8 tuần), ho mãn tính (ho trên 8 tuần). Tùy theo thời gian ho, người ta có thể tìm nguyên nhân của bệnh lý nhưng không phải chỉ tại cơ quan hô hấp mà có thể do nhiều cơ quan khác gây ra.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Được tư vấn bởi Bác sĩ Trần Thị Diễm Trang - Bác sĩ Nội hô hấp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.