Ho nhiều có phải là tác dụng phụ của thuốc điều trị cúm A?

Hỏi:

Chào bác sĩ, con em đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị bội nhiễm cúm A. Khi về em có cho cháu dùng thuốc được 1 ngày thì con em ho nhiều hơn. Bác sĩ tư vấn cho em về vấn đề này với ạ, cảm ơn bác sĩ.

Lê Minh (1985)

Trả lời:

Xin chào bạn, cúm A bội nhiễm là tình trạng mắc bệnh do vi rút cúm A có kèm theo các tổn thương do một số loại vi khuẩn gây nên. Bệnh tổn thương chủ yếu ở đường hô hấp với các triệu chứng như: Sốt, ho, hắt hơi, chảy mũi, nghẹt mũi, cùng với mệt mỏi, đau cơ... Bé đã được bác sĩ khám, chẩn đoán và kê thuốc điều trị 1 ngày, nếu bé ho tăng, bạn không nên quá lo lắng nếu bé vẫn vui vẻ, lanh lẹ, ăn uống được, bạn chú ý theo dõi sát toàn trạng và cho bé tái khám theo hẹn của bác sĩ. Trong trường hợp bé ho tăng kèm theo các biểu hiện như: sốt cao liên tục trên 39 độ C, ho cơn kéo dài liên tục không ngớt, thở nhanh, khó thở, mệt mỏi, nôn nhiều, không ăn uống được... bạn nên cho bé đến khám trực tiếp tại chuyên khoa Nhi để được bác sĩ thăm khám và điều trị cho bé bạn nhé. Chúc bé mau khỏe!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.