Hoa mắt, chóng mặt kèm tim đập nhanh là dấu hiệu bệnh gì?

Đau nửa đầu bên phải kèm chóng mặt buồn nôn nên làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh và dễ nổi cáu, cũng như là ngày nào cũng suy nghĩ tiêu cực. Em nghĩ mình có thể đang bị suy nhược thần kinh do căng thẳng quá độ. Hiện tại thì việc khiến em căng thẳng nhất là phải ở nhà làm việc và học tập 100% qua online, dần đà, khả năng giao tiếp và diễn đạt của em kém đi rõ rệt. Đồng thời, không còn có thể tập trung vào bất kỳ mối quan hệ nào. Vậy bác sĩ cho em hỏi hoa mắt, chóng mặt kèm tim đập nhanh là dấu hiệu bệnh gì? Em phải làm gì để vượt qua sự căng thẳng này? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Hoa mắt, chóng mặt kèm tim đập nhanh là dấu hiệu bệnh gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Hiện tại, bạn có tình trạng hoa mắt, chóng mặt, tim đập nhanh, căng thẳng thì trước tiên bạn cần chú ý tập trung mỗi khi làm việc và học tập, ngoại ra cần tăng cường tập thể dục, uống nước nhiều, ăn nhiều rau xanh, có chế độ học tập và nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya, tránh dùng điện thoại, máy tính nhiều.

Ngoài ra, nếu tình trạng đau đầu căng thẳng vẫn còn bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Thần kinh để kiểm tra thêm.

Nếu bạn còn thắc mắc về chóng mặt kèm tim đập nhanh, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!