Hội chứng thận hư có thể chữa dứt điểm không? Ăn gì hỗ trợ điều trị?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi bệnh hội chứng thận hư đã có ai hết hoàn toàn 100% chưa ạ? Ăn những gì để tốt cho việc điều trị ạ?

L.N.B (1988)

Trả lời

Chào bạn, hội chứng thận hư được xếp vào bệnh thận mạn tính, mặc dù chưa suy thận. Bệnh được điều trị ổn định và có khả năng tái phát từng đợt, cho nên không chắc chắn với người bệnh là chữa khỏi 100%. Nếu đã từng mắc bệnh thận, người bệnh cần có chế độ ăn nhạt (ít muối, nước mắm, nước tương...), hạn chế chất béo. Ngoài ra, ăn ít thịt màu đỏ cũng giúp thận đỡ quá tải trong việc lọc các chất chuyển hóa từ đạm người bệnh đưa vào. Các loại rau, củ, trái cây không cần kiêng khem trừ khi có suy thận từ độ 3 trở lên, cần ý kiến Bác sĩ chuyên khoa Nội thận. Tập thể thao nặng cần tránh trong giai đoạn bệnh cấp tính (phù nhiều, tiểu đạm mức thận hư).

Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park