Hỏi đáp: Bổ sung kẽm loại nào tốt cho bé?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nên bổ sung kẽm loại nào tốt cho bé? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn.

Kẽm là loại khoáng chất vi lượng không thể thiếu cho sự phát triển của trẻ. Vai trò của kẽm vô cùng quan trọng đó là tổng hợp protein bằng cơ chế tạo enzyme. Bổ sung kẽm là cách thúc đẩy sự phát triển của xương, cơ bắp và trí não của trẻ nhỏ. Nhu cầu mỗi ngày về lượng kẽm của trẻ em ở từng thời kỳ là không giống nhau.

  • Trẻ từ 7 tháng đến 3 tuổi: 5mg kẽm nguyên tố/ngày
  • Trẻ từ 4-13 tuổi: 10mg kẽm nguyên tố/ngày
  • Người lớn: 15mg kẽm nguyên tố/ngày.
  • Phụ nữ có thai: 15 - 25mg kẽm nguyên tố/ngày.

Tuy nhiên, việc bổ sung kẽm hợp lý, phù hợp với từng độ tuổi và những đối tượng khác nhau là cực kỳ quan trong và cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ.

Vì vậy, để biết bổ sung kẽm loại nào tốt cho bé, bạn có thể cho bé đi khám chuyên khoa Nhi tại một trong các bệnh viện, phòng khám thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận bé có bị thiếu kẽm hay không. Từ đó sẽ bổ sung kẽm khi bé thiếu kẽm, vì thừa kẽm gây ra những biểu hiện khó chịu cho cơ thể và ảnh hưởng đến những chu trình sinh hóa khác trong cơ thể trẻ.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!