Hỏi đáp: Đau đầu, đau tim sau khi uống thuốc giảm đau quá liều liệu có nguy hiểm?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Cách đây mấy tháng, em bị đau đầu và có uống thuốc giảm đau quá liều (20 viên). Sau khi uống thuốc em đã tự xử lý ở nhà như uống nước muối, nước dừa và chưa đi bệnh viện. Mấy ngày hôm nay em bị đau đầu dữ dội, đôi khi còn bị đau tim, cảm giác như tim co thắt lại. Bác sĩ cho em hỏi có phải em gặp nguy hiểm đến tính mạng không ạ? Rất mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Em uống thuốc giảm đau quá liều đã đầu nên tác dụng độc của thuốc (chủ yếu ảnh hưởng đến gan thận) đã hết. Những ngày gần đây em bị đau đầu, đau tim thì có khả năng do lo lắng, sợ hãi quá mức. Em nên thư giãn, không nên lo nghĩ nhiều, tập thể dục, rèn luyện thể lực.

Ngoài ra, trong trường hợp quá lo lắng, em nên đến khám bác sĩ để được kiểm tra chức năng gan thận, chức năng tim mạch.

Cảm ơn em đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp em để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Nam Phong - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.