Hỏi đáp: Thường xuyên mất tập trung, hay quên là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em năm nay mới 23 tuổi nhưng rất hay quên và thường mất tập trung trong công việc. Bên cạnh đó, em thường xuyên đau đầu và chóng mặt vào buổi chiều hoặc tối trước khi đi ngủ. Khi làm các công việc vận dụng trí óc nhiều cảm thấy người rất mệt mỏi thiếu sự tỉnh táo. Bác sĩ cho em hỏi thường xuyên mất tập trung, hay quên là bệnh gì ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Thu Trà (1997)

Trả lời

Chào cháu. Năm nay cháu mới 23 tuổi với các triệu chứng như cháu mô tả cho thấy bị suy nhược thần kinh. Thời gian cháu bị chắc cũng chưa lâu và cháu còn trẻ nên cần điều trị sớm sẽ chóng hồi phục. Trước hết cần rèn luyện thể dục, điều độ công việc và nghỉ ngơi hợp lý. Nếu chưa đỡ cần phải khám bác sĩ để đưa ra kết luận về tình trạng “thường xuyên mất tập trung, hay quên là bệnh gì” và kê đơn thuốc an thần kinh giải ức chế, bổ trợ thần kinh, nâng cao thể lực,... Hy vọng cháu sớm khỏe mạnh trở lại.

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng