Kết quả xét nghiệm HCG bao nhiêu là có thai?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cho e hỏi kết quả xét nghiệm HCG của em là 0.718, 0-5mIU.ml thì có thai không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Lê Thị Thanh Tâm (1999)

Trả lời

Chào bạn. HCG là tên viết tắt của loại hormone Chorionic gonadotropin trong cơ thể con người và được sản xuất ra trong thai kỳ. Loại hormone này được tạo ra trong nhau thai sau khi trứng được thụ tinh và bám vào thành tử cung. Chính vì thế con số chỉ nồng độ HCG cho biết rằng cơ thể phụ nữ đang mang thai. Đối với người phụ nữ bình thường và không mang thai thì nồng độ HCG dưới 5 mIU/mL được coi là âm tính. Do đó, với kết quả của bạn là 0.718 nằm trong ngưỡng bình thường, không có thai.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.