Khi khám sức khỏe cần lưu ý gì để có kết quả chính xác?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi, khi đi khám sức khỏe cần lưu ý gì để có kết quả chính xác? Rất mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Nguyễn Thu Hà (1995)

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Khi khám sức khỏe cần lưu ý gì để có kết quả chính xác?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

  • Nhịn ăn sáng, bữa ăn cuối cùng trước thời gian khám 8 tiếng.
  • Bữa ăn không nên nhiều đạm, dầu mỡ và không có bia rượu.
  • Uống đủ nước và nhịn tiểu trước khi siêu âm ổ bụng.
  • Lấy phân từ nhà đem đến bệnh viện.
  • Nhịn ăn trước 8 tiếng và uống thuốc sổ để đẩy phân ra ngoài trước khi nội soi dạ dày, đại tràng.
  • Phụ nữ có kinh nguyệt không nên khám sản khoa phụ khoa.
  • Phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai không nên chụp X-quang, CT.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!