Khô da tay và bong tróc là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Triệu chứng khô da tay và bong tróc là bệnh gì?

Phan Vương (1975)

Trả lời

Chào bạn! Da khô là nguyên nhân gây nên bong tróc da tay, đặc biệt trong những ngày lạnh giá. Có nhiều nguyên nhân gây khô da tay như: Tắm hoặc ngâm tắm trong nước nóng; rửa tay quá nhiều bằng xà phòng thường xuyên; sử dụng chất làm ẩm, xà phòng, dầu gội đầu và các sản phẩm làm đẹp khác có thể gây kích ứng da.

Ngoài ra, một số bệnh lý như: Bệnh xơ cứng bì, vẩy nến, Kawasaki, nhiễm nấm, phản ứng dị ứng hay môi trường khắc nghiệt hoặc thiếu hụt một số khoáng chất dinh dưỡng cho da cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến làm khô da dẫn đến bong tróc da tay. Để khắc phục tình trạng này, bạn thử ngâm tay với 1 ít yến mạch hoặc dầu oliu; thoa dầu dừa, lô hội, chuối hoặc mật ong lên da trong 1 thời gian. Nếu sau khi áp dụng các biện pháp trên mà tình trạng bong tróc da tay vẫn không thuyên giảm thì bạn nên đến bác sĩ da liễu để khám và điều trị.

Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm khám, tư vấn và điều trị cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.