Kiểm tra nguy cơ mắc sốt phát ban hoặc rubella?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cách đây 3 tháng em bị sốt và có nổi ban, bây giờ có cách nào kiểm tra xem có phải đó là sốt phát ban thông thường hay là bị rubella không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã chia sẻ thông tin giúp em.

Hạ Thu Hằng (1993)

Trả lời

Chào em. Cách tốt và chính xác nhất là em nên làm xét nghiệm kháng thể chống

rubella. Em có thể lựa chọn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để khám. Sau khi có kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra hướng điều trị cụ thể, phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại của em.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc em luôn mạnh khỏe.

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Xuân Tâm - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc