Làm sao để nhanh chóng thoát khỏi hiện tượng bóng đè?

Hỏi

Thưa bác sĩ, triệu chứng bóng đè thường hay xảy ra liên tục với tôi. Làm cách nào để tôi có thể thoát khỏi sự dày vò này? Tôi thực sự sợ hãi. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em,

Trước hết em cần biết rằng hiện tượng này là hay gặp. Trong đời người hầu như ai cũng từng trải qua “bóng đè” không nguy hiểm tính mạng. Đây là hiện tượng liệt do ngủ, em nhận thức rõ mọi thứ mà tay chân không cử động được, mất một lúc mới bình thường.

Nếu em lo sợ, căng thẳng thì càng dễ xảy ra hơn. Em cần tập thể dục, tránh stress, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý sẽ giảm. Nếu còn nhiều sợ hãi em nên gặp bác sĩ nhé.

Em có thể liên lạc với các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.