Lỗ thông liên thất 1mm có tự đóng được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em mang thai 33 tuần, siêu âm phát hiện thông liên thất 1mm. Bác sĩ cho e hỏi liệu vách thông có tự đóng kín được không? Cần thời gian bao lâu để tự đóng? Nếu lỗ thông không tự đóng thì có dấu hiệu và biện pháp gì để phát hiện và can thiệp sớm nhất ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Một số thể thông liên thất (phần cơ, phần màng) có tỷ lệ tự đóng, nhất là với các lỗ thông nhỏ. Việc xác định thời điểm đóng là không thể, do đó bạn cần đi khám sức khỏe thường xuyên.

Siêu âm tim là phương pháp an toàn và hiệu quả để theo dõi lỗ thông trong tim của bạn. Từ đó, bác sĩ sẽ cho hướng điều trị cụ thể bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Trần Hồng Nhật - Bác sĩ Tim mạch can thiệp - Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.