Mắc Sarcom sợi bì lồi vùng lưng có cần xạ trị sau phẫu thuật không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi bị chẩn đoán bị bệnh sarcom sợi bì lồi ở vùng lưng, đã phẫu thuật cắt bỏ khối u. Vậy có cần xạ trị sau phẫu thuật không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, Sarcom sợi bì lồi là dạng u ác xuất phát từ mô liên kết dưới da. Đây là sarcoma diễn tiến chậm, thường chỉ diễn tiến tại chỗ. Điều trị bệnh này chủ yếu là phẫu thuật cắt rộng u với rìa đủ rộng để giảm nguy cơ tái phát. Trong trường hợp rìa mổ không đủ rộng, sát bướu hoặc rìa mổ còn bướu, hoặc phẫu thuật không thể lấy hết bướu thì xạ trị có vai trò điều trị hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec! Chúc bạn có nhiều sức khỏe.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.