Mắc xuất huyết dưới nhện có điều trị được không?

Hỏi

Xin hỏi bác sĩ chú em bị hôn mê sâu do xuất huyết dưới nhện liệu có can thiệp và điều trị được không ạ? Em cảm ơn bác chia sẻ thông tin giúp em.

Hoàng Văn Thuật (1991)

Trả lời

Chào bạn. Hiện thông tin bạn đưa ra còn thiếu nhiều dữ liệu: thời gian xuất hiện, nguyên nhân (bệnh lý nội khoa, chấn thương...), kết quả chụp sọ não, điều trị hiện tại.... Do đó bác sĩ không thể đưa ra câu trả lời chính xác được. Tốt nhất bạn nên đưa chú tới thăm khám tại những bệnh viện lớn, có cơ sở vật chất tốt để được kiểm tra một cách chi tiết.

Khi có đầy đủ thông tin, bác sĩ sẽ căn cứ vào đó đưa ra cho bạn lời khuyên và hướng điều trị như thế nào là tốt nhất cho sức khỏe của chú bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Bài viết được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Toán - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.