Mang bầu có nên uống collagen và vitamin E?

Hỏi

Dạ thưa bác sĩ. Trước khi mang thai em có mua dùng collagen và uống vitamin E (dùng được 2 tuần) với 5ml collagen 1 viên vitamin E vào buổi sáng. Khi em biết mình có thai thì em ngưng dùng. Bác sĩ cho em hỏi, em có thai có được dùng tiếp hay không?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Vitamin E có nhiều vai trò quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, uống vitamin E phối hợp với vitamin C đã giảm đáng kể tình trạng tiền sản giật, đặc biệt là ở những thai phụ có nguy cơ cao như rối loạn tăng huyết áp trong thai nghén (nhiễm độc thai nghén). Bổ sung thường xuyên 400 đơn vị vitamin E và 1.000mg vitamin C hằng ngày vào 3 tháng giữa của thai kỳ sẽ giúp làm giảm tỷ lệ thai phụ bị tiền sản giật. Tuy vitamin E có nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể, nhưng uống quá nhiều vitamin E, đặc biệt là ở phụ nữ mang thai gây ra nhiều tác động xấu đến cả mẹ và thai nhi.

Để chắc chắn bạn cần trao đổi thêm với bác sĩ về việc uống vitamin E liều lượng thế nào cho đủ và phù hợp với tình trạng sức khỏe cũng như chế độ dinh dưỡng hiện tại của bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn có một sức khỏe thai kỳ thật tốt. Thân ái.

Các nội dung tư vấn khác

Các bài viết cùng chủ đề