Mang thai tuần 11 có đặt thuốc Polygynax được không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em làm xét nghiệm soi tươi ra kết quả: TB âm đạo (++), Bạch cầu (+++), Trực khuẩn (+), Nấm (-), Cầu khuẩn (-). Bác sĩ cho em hỏi, em đang mang thai tuần 11 có đặt thuốc Polygynax được không ạ? Nếu đặt thì có ảnh hưởng thì tới thai nhi không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Polygynax là loại thuốc đặt âm đạo được phối trộn từ 3 loại kháng sinh chính đó là Polymyxin B Sulfate, Neomycin Sulfate và Nystatin. Vẫn chưa có đầy đủ các nghiên cứu để xác định rủi ro khi dùng thuốc này trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn nên đến cơ sở y tế có uy tín, ở đó có các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ tư vấn cho bạn cách sử dụng bạn nhé!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK II Lại Thị Nguyệt Hằng - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.