Mang thai tuần 42 chưa có hiện tượng chuyển dạ, liệu có nguy hiểm?

Hỏi

Chào Bác sĩ,

Bác sĩ làm ơn cho em hỏi là em đang mang thai ở tuần 41 gần sang tuần 42 rồi mà chưa thấy hiện tượng chuyển dạ. Như vậy có nguy hiểm gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em,

Chị xin được trả lời câu hỏi của em nhé! Tuần tuổi thai được tính theo ngày đầu kỳ kinh cuối với bạn có vòng kinh đều hay siêu âm 3 tháng đầu. Tuần tuổi thai trên siêu âm có thể sai lệch cho phép là 5-7 ngày. Trường hợp của em nếu hết 41 tuần có thể có nguy cơ em bé già tháng nên mình cần được sự thăm khám thật sát của bác sĩ chuyên khoa về các chỉ số tuần hoàn thai. Có thể làm thêm test thăm dò xem sự đáp ứng của em bé với cơn co tử cung. Trong trường hợp cần thiết bác sĩ có thể gây chuyển dạ bằng các thuốc an toàn cho thai.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Trịnh Thị Thanh Huyền - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.