Mắt đổ ghèn, sưng mí ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, bé nhà em từ lúc đẻ ra đã bị nhèm 1 bên mắt, sau đó sưng mắt, bây giờ được hơn 1 tháng rồi không khỏi sưng, em đã nhỏ tobrex mà không khỏi? Giờ phải làm sao mới khỏi được ạ?

Ngọc Lan (Hà Nội)

Trả lời

Chào em, em nên đưa bé đến phòng khám chuyên khoa mắt để bác sĩ sẽ kiểm tra mắt cho bé kỹ lưỡng và đưa ra liệu trình điều trị tốt nhất. Theo thông tin em cung cấp thì có thể em bé bị viêm tắc lệ đạo bẩm sinh. Đối với bệnh này nhỏ thuốc không sẽ không giảm mà phải được day ấn massage vùng túi lệ đúng cách thì tình trạng nhèm mắt của bé mới khỏi được em nhé!

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Bích Nhĩ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang