Mất hứng thú, có suy nghĩ tự sát có phải dấu hiệu trầm cảm?

Hỏi

Thưa bác sĩ, dạo gần đây tôi hay bị rối loạn cảm xúc. Cứ đến 1 lúc tôi cảm thấy thất vọng hoặc buồn về những thứ xung quanh thì tôi lại muốn tự tử, để chết đi thì mọi người sẽ hài lòng hơn. Tôi dễ cáu gắt với mọi người. Tôi cũng chẳng còn thấy hứng thú đến những thói quen trước đây của tôi, nói cách khác là cảm thấy chán và chẳng muốn làm gì. Vậy theo bác sĩ tôi có mắc bệnh trầm cảm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, gần đây em bị áp lực từ gia đình, họ có những câu nói gây áp lực cho em và em có suy nghĩ đến việc tự sát. Xin bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Xin chào em. Với những triệu chứng nêu trên nhiều khả năng em bị trầm cảm, em nên đến bác sĩ chuyên khoa Tâm thần để khám và có lời khuyên tốt nhất cho em. Chúc em sớm cân bằng và có những suy nghĩ tích cực hơn!

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng