Mắt mờ khi đi ngoài trời nắng có phải cận thị không?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu khi đi học nhìn lên bảng có lúc mờ, lúc rõ, khi ra ngoài đường trời nắng cảm giác mắt không nhìn thấy rõ. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi mắt mờ khi đi ngoài trời nắng có phải cận thị không? Cháu cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thái Hưng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Mắt mờ khi đi ngoài trời nắng có phải cận thị không?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Bạn cần khám bác sĩ chuyên khoa Mắt ngay để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí sớm.

Nếu bạn còn thắc mắc về mắt mờ khi đi ngoài trời nắng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!