Mệt mỏi, chán nản kèm mất ngủ cảnh báo bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tháng 12 năm ngoái, cháu bị mất ngủ trong thời gian thi cử. Cháu luôn cảm thấy buồn, mệt mỏi, tự ti và không muốn nói chuyện với bạn bè. Cháu đi khám bác sĩ và được chẩn đoán bị rối loạn do stress. Cháu uống thuốc một thời gian thì cháu ăn ngủ được. Nhưng hiện giờ cháu lại cảm thấy mệt mỏi, chán nản không muốn làm gì. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ, giờ cháu phải làm sao ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Thưa bác sĩ, em gái em năm nay 27 tuổi, trong thời gian gần đây có một số chuyện giữa quan hệ bạn bè và người thân không tốt lắm nên em chán nản và dẫn đến mất ngủ. Vậy có cần đi bệnh viện khám tâm thần không? Vì nếu đưa em đi lại sợ em thấy mình bệnh và tâm lý càng tồi tệ hơn. Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào cháu! Cháu có biểu hiện trầm cảm. Cháu nên khám chuyên khoa tâm lý, kiên trì điều trị, tập thể dục đều, tăng cường giao tiếp. Đặc biệt, cháu nên tâm sự với những người trong gia đình, bạn thân để giúp đỡ em vượt qua giai đoạn trầm cảm này cháu nhé!

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang